Thường xuân, cây cảnh đẹp trong văn phòng, sân vườn, tiểu cảnh sân vườn

thường xuân cây cảnh sân vườn

Cây thường xuân – một trong những cây thân leo được trồng phổ biến trong văn phòng, sân vườn nhà phố nhờ khả năng dễ thích ứng, tăng trưởng nhanh và hấp thụ độc tố công nghiệp trong không khí.

Thường xuân có thể bò leo ở những độ cao 20 đến 30 mét nên thường được trồng làm giàn leo tường, hàng rào,… trong sân vườn thêm đẹp, độc đáo hơn.

Bạn sẽ có ngay một chậu thường xuân bằng cách gọi ngay cho số 0982.423.084 để đặt cây cảnh văn phòng

Đặc điểm cây thường xuân
Cây Thường Xuân còn có tên là cây Trường xuân, cây Vạn niên, cây Nguyệt quế. Tên khoa học là Hedera Helix.

Thường xuân thuộc họ ngũ gia bì. Dạng cây thân rễ leo bám trên tường, nền và các vật khác. Lá có dạng hình sao, dày, có cuống. Màu lá xanh lá cây đậm, có khi loang lổ màu trắng hoặc màu kem. Dây lá mọc xen kẽ dọc thân, cuống dài từ 2.5 đến 11cm. Thường xuân cho ra hoa vàng xanh, 5 cánh, dài từ 3 – 5 mm, chủ yếu nở vào mùa hè, có mùi thơm thoang thoảng. Sau đó, từ tháng 9 đến tháng 10 cây sẽ cho quả hạch, mọng nước có màu tím đậm hoặc đen xỉn khi chín. Quả thường xuân to bằng cỡ hạt tiêu xanh, chứa 2 – 3 hạt trắng.

tx01

Cách giâm cành cây thường xuânCây thường xuân có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Cắt một đoạn dài 10 phân (centimet) rồi giâm vào đất, tưới đủ nước cho cây. Giữ cành giâm trong nhiệt độ 15 độ C đến 25 độ C cây sẽ ra rễ, đâm chồi non sau 2 – 3 tuần.

Ánh sáng cho cây thường xuân

Tuy rằng cây thường xuân có thể trồng trong nhà, nhưng bản chất nó vẫn là cây ưa nắng. Nếu bạn có ý định trồng trong phòng thì nên đặt chậu gần cửa sổ, cửa kính đón nắng sẽ tốt nhất. Hoặc hàng tháng, bạn nên mang chậu ra đón nắng vài ngày để cây tổng hợp đủ chất cần thiết giúp lá xanh tốt.

Một điều lưu ý khác, tránh đặt cây liên tục dưới nắng gắt từ 11h trưa đến 2h chiều, cây sẽ dễ bị vàng lá. Nếu là dây thường xuân trồng ngoài trời, bạn có thể tưới nước giải nhiệt cho cây lúc này.

thường xuân cây cảnh văn phòng

thường xuân cây cảnh văn phòng

Đất trồng và phân bón cho cây thường xuân
Đất trồng cây thường xuân cần màu mỡ, tơi xốp như hỗn hợp: đất mùn, đất vườn hoặc đất mùn, than bùn, đất cát hạt nhỏ và phân bón lót (nếu cần). Điều quan trọng về đất trồng cây thường xuân là hỗn hợp đất phải thoát nước tốt, không gây úng cây. Do đó, về việc tưới nước, bạn nên tưới cây bằng bình phun sương, tránh đọng nước trong chậu và trên lá khiến cây dễ bị úng, thối rễ. Nếu trời nắng gắt, bạn có thể tưới vào lúc trưa. Nếu ngày mát mẻ, có thể 2 ngày tưới 1 lần.

Đối với thường xuân, bạn chỉ cần bón phân 2 lần vào đầu mùa hè và cuối mùa thu cho cây là ổn. Các loại phân có thể lựa chọn là phân vô cơ, phân hữu cơ

thường xuân cây cảnh sân vườn

thường xuân cây cảnh sân vườn

Cây thường xuân – cây trồng trong nhà giúp khử độc, cây phong thủy tốt và cây y học trong nhà

Cây thường xuân được các nhà khoa học công nhận là cây xanh hấp thụ độc tố trong thành phố nói chung và trong nhà nói riêng. Các độc tố phổ biến như Aldehyde formic, benzen, phenol,… được lá cây thường xuân hấp thụ hiệu quả qua những lỗ nhỏ trên bề mặt, sau đó, chuyển hóa thành đường và amino acid, vô hại với sinh vật sống. Ngoài ra, ở những nơi hút thuốc lá, nơi công cộng, tiền sảnh… được khuyến khích nên trồng dây thường xuân vì cây có thể hấp thụ chất nicotin trong khói thuốc, ngăn chặn các độc tố ung thư trong không khí.

thường xuân cây cảnh để bàn

thường xuân cây cảnh để bàn

Về mặt phong thủy, cây thường xuân có sức sống mãnh liệt, tăng trưởng nhanh nên được xem là cây phong thủy mang lại may mắn, bình an. Cây thích hợp tặng trong tiệc tân gia, khai trương, tặng cho bạn bè, người thân,…

Đối với y học, thân, lá và hoa thường xuân có thể dùng làm thuốc. Các bài thuốc thường xuân giúp trừ cảm gió, lợi ấm, tiêu viêm, hoạt huyết, hạ huyết áp, chữa bệnh thấp khớp, đau lưng, bình gan, giải độc, chữa cảm gió, hoạt huyết, tiêu viêm, chữa bệnh thấp khớp, đau lưng, vết thương

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply