Công dụng bột sắn dây nguyên chất hỗ trợ trị ngứa do mồ hôi

công dụng bột sắn dây nguyên chất trị ngứa

Với những bạn mỗi lần nóng toát mồ hôi thì lại bị ngứa và nổi mẩn đỏ ở phần ngực và lưng thật là khó chịu. Nhiều lúc ngứa quá gãi mạnh khiến cho các nốt này vỡ ra, chảy cả máu, đau và xót vô cùng. Thật là tuyệt vời nếu bạn biết một trong những công dụng bột sắn dây nguyên chất là hỗ trợ trị ngứa do mồ hôi.

Từ thời xa xưa, toàn bộ các bộ phận của cây sắn dây đều đã được sử dụng làm thuốc trong Ðông y. Củ sắn dây (cát căn) thuộc loại những vị thuốc cổ nhất, từng được đề cập trong Thần Nông bản thảo kinh -bộ sách thuốc đầu tiên của Ðông y học.

công dụng bột sắn dây nguyên chất trị ngứa

công dụng bột sắn dây nguyên chất trị ngứa

Theo đông y, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Công dụng bột sắn dây nguyên chất thường dùng trong các trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.

Phương pháp dùng bột sắn dây hỗ trợ trị ngứa do mồ hôi: Ở những vùng mồ hôi bị ẩm ướt ta dùng 5g bột sắn dây, 5g thiên hoa phấn, 20g hoạt thạch trộn đều, rắc lên những vùng bị ngứa. Mỗi ngày một lần sẽ giúp giảm dần cho đến hết.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply