Công dụng bột sắn dây giảm stress

công dụng bột sắn dây chữa stress

Bột sắn dây không những là một thực phẩm bổ dưỡng mà còn là một bài thuốc quý. Bột sắn dây có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, giảm căng thẳng


Khái niệm stress không còn xa lạ với mỗi chúng ta đặc biệt trong cuộc sống hiện tại, khi con người phải đối mặt với trăm ngàn lo toan và áp lực của môi trường sống, phải đấu tranh để sinh tồn.

Stress hay còn gọi một cách dễ hiểu là căng thẳng. Tình trạng căng thẳng rất dễ gặp phải khi bạn không vững vàng về tâm lí, gặp phải những điều không như ý trong cuộc sống.

công dụng bột sắn dây chữa stress

công dụng bột sắn dây chữa stress

Stress rất dễ mắc phải nhưng cũng không quá khó để khắc phục nó. Hãy tạo cho mình một môi trường sống thoải mái nhất nhằm ngăn ngừa căng thẳng.

Những lúc bị căng thẳng như vậy ta nên cho mình một khoảng thời gian yên tỉnh để nghỉ ngơi, thư giản.

Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc giảm Stress như:

– Các loại thuốc thuộc nhóm benzodiazepine như Valium, Lexomil, Rivotril…giúp an thần, giảm stress (nhưng dùng dài ngày sẽ gây nghiện,nên thỉng thoảng dùng khi thực sự cần thiết)

– Các loại thảo dược thông dụng bí ngô, bột sắn dây nguyên chất giúp giải căng thẳng, bồn chồn, lo âu. Đây là thảo dược nguyên liệu từ tiên nhiên nên chúng ta không lo ngại về tác dụng phụ như thuốc

Người ta vẫn thường quan niệm rằng, cái gốc là nơi hội tụ toàn bộ năng lượng của cái cây. Do đó, các loại gốc, rễ, củ thường đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn và trong các bài thuốc chữa bệnh.

Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ có giá trị lớn nhất, vừa ăn được lại vừa có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tuyệt vời, được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, Trung Quốc và Nhật bản dưới dạng bột.

Theo Đông y, bột sắn dây có vị ngọt mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàn quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, giảm căng thẳng (stress), thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc nên được áp dụng trong rất nhiều trường hợp.

Chính vì thế mỗi lúc mệt mõi, căng thẳng ta nên uống một cốc bột sắn dây, tốt nhất là uống mát.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply