Bạn có tin vào sự thành công của mình?

bopbonbon uoc mo

rong quá trình giao tiếp, gặp gỡ.Bopbonbon thường trao đổi với người đối diện về chủ đề Ước mơ, sự thành công. Khi nhắc đến chủ đề này, mỗi người đều có thái độ riêng của mình và các cách phản ứng khác nhau, chính những thái độ này có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ tự tin của họ khi giao tiếp.

Tùy vào cách ứng xử, thái độ tự tin của người đối diện đối với câu hỏi:“Hãy nói tôi nghe về ước mơ của bạn?”, chúng ta có thể quy người đối diện vào các nhóm như sau:

Nhóm 1 – “Tôi không biết”

Nhóm này không có khái niệm gì về ước mơ, mục tiêu. Câu trả lời của họ về ước mơ đơn giản là “Tôi không biết” hoặc những ước mơ đại loại như “Mồ yên mả đẹp”, “con cái đầy đàn”…

bopbonbon uoc mo

bopbonbon uoc mo

Cuộc sống nhóm này thật bình lặng và hạnh phúc (theo định nghĩa hạnh phúc là bằng lòng với những gì đã có).

Chủ đề của nhóm này là cuộc sống thường nhật.

Nhóm 2 – “Tôi không biết phải làm gì”

“Tôi không biết phải làm gì” tức “Tôi muốn làm một cái gì đó nhưng nó thật mơ hồ”

Nhóm này thường là những người chưa định hình rõ ước mơ của mình, còn trong vòng lẩn quẩn. Nếu may mắn và chịu bước ra khỏi thế giới quen thuộc, họ sẽ có cơ hội được tìm thấy ước mơ của mình, được tận hưởng cảm giác “Mặt trời chân lý chói qua tim”

Những người nhóm này thường rất ít nói hoặc chỉ nói những vấn đề thuộc chuyên môn của họ.

Nhóm 3 – “Tôi muốn…”

Nhóm này muốn đủ thứ . Họ muốn làm nhiều việc, họ có thể nói cho bạn nghe rất nhiều ước mơ nhưng thường không phải là ước mơ của họ mà là ước mơ của một ai đó mà họ nghe được. Vấn đề của nhóm này là chưa định hình rõ mục tiêu và phương pháp để thực hiện mục tiêu.

Đặc điểm của nhóm này là nói rất nhiều. Họ nói như thể để giải tỏa sự uất ức bao nhiêu năm kìm nén trong vòng lẩn quẩn về định hướng.

Nhóm 4 – Tôi tin rằng mình sẽ thành công

“Tôi tin” không có nghĩa là “tôi tự tin”, thực chất là nhóm này phải thường xuyên nói lên câu đó để củng cố sự tự tin của mình.

Những người thuộc nhóm này thường đã nhìn thấy mục tiêu và phương pháp. Vấn đề của họ là cần phải hiểu rõ bản thân mình hơn, phải trả lời được câu hỏi “Tôi là ai?”

Nhóm 5 – Tôi biết rằng mình sẽ thành công

Không chỉ dừng lại ở “tin tưởng”, đó là sự “nhận thức”.

Mọi thứ trước mắt người này đã rõ như ban ngày. Họ biết được ước mơ, phương pháp. Và hơn hết họ định vị được bản thân của mình. Thành công đối với họ chỉ còn là thời gian.

Bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin, chính chắn phát ra từ người thuộc nhóm này. Họ thường không nói nhiều, nhưng những lời họ nói ra khiến bạn phải suy nghĩ và gật gù.

**********

Muốn kiểm chứng điều này? Hãy tìm một người mới quen và hỏi: “Hãy nói tôi nghe về ước mơ của bạn?”

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply